Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Một số loại thức ăn nên tránh hoặc hạn chế khi mang thai

Một số loại thức ăn nên tránh hoặc hạn chế khi mang thai

Khi mang thai, có một số loại thức ăn các mẹ nên chú ý tránh hoặc hạn chế ăn vì chúng có thể ảnh hưởng đến các mẹ và bé yêu của mình.

Các loại thứ ăn sau có thể gây độc hay chứa các vi sinh vật độc hại khi chưa được chế biến xử lý kỹ càng:

- Trứng sống hay chưa nấu chín
- Tránh ăn các loại pa-tê
- Các loại thịt ăn sống hay tái
- Cẩn thận khi ăn các loại thịt đông: vì có một số loại thịt đông chưa qua chế biến hay nấu chín.
- Ăn gan có thể không tốt cho bé yêu
- Tránh bổ sung quá nhiều vitatmin, dầu gan ca hay chất bổ sung có chứa vitamin A
- Các loại hải sản nên được nấu kỹ trước khi ăn
- Các loại sushi chỉ an toàn đối với các mẹ khi thành phần chế biến đã được đông lạnh trước đó
- Các mẹ nên tránh sử dụng các loại sữa chưa tiệt trùng hay các sản phẩm có chứa chúng
- Các loại Ya-Ua đều tốt cho các mẹ, nên chú ý cẩn thận với các loại Ya-Ua làm tại nhà
- Caffein: không sử dụng quá 200mg trên ngày vì nó có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi

Chúc các mẹ khỏe!

p/s: Nếu cần tư vấn thêm, các mẹ hãy liên hệ BS THÂN TRỌNG THẠCH (giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM, BS bệnh viện Hùng Vương) nhé!
Phòng khám Sản - Phụ khoa - Hiếm muộn Mẹ và Bé
Địa chỉ: 64A5 Bà Hom, Phường 13, quận 6, TP.HCM
Số điện thoại đặt khám: 08 66 816 816

‪mevabe‬ ‪‎hiemmuon‬ ‪‎thantrongthach‬ ‪‎biomedera‬ ‪‎sanphukhoa‬ ‪‎giaoducsuckhoe‪‎dichthuat‬ ‪suckhoesinhsan‬ ‪‎phongkham‬ ‪vosinh‬ ‪‎IVF‬ ‪‎benhvienhungvuong‬ ‪‎daihocyduoc‬

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét